Để ngôi nhà kể chuyện

Ngày 07/04/2020

Mỗi ngôi nhà đều có một, thậm chí nhiều câu chuyện. Có thể, những câu chuyện ấy hình thành từ trước khi có ngôi nhà, cũng có thể song hành cùng với quá trình xây dựng hoặc gắn với đời sống của chủ nhân. Ở Khe house, có lẽ câu chuyện bắt đầu từ trước, khi mà nghĩ đến việc xây nhà, chủ đầu tư đã mong muốn giữ lại những hoài niệm, những ký ức về phố Hội, bởi Hội An vốn là gốc gác nơi họ đã từng sinh sống.

 
Ghé thăm ngôi nhà ở thời điểm này, có thể nhận ra dòng ký ức ấy đã được nhóm thiết kế tiếp nhận và lưu giữ lại trong công trình một cách nhẹ nhàng, vừa đủ để gợi nhớ lại một Hội An với những ngôi nhà mái ngói đỏ, những nét kiến trúc đặc trưng, văn hóa và ẩm thực… tất cả góp phần tạo nên nét riêng cho ngôi nhà và tất nhiên – như ý của chủ đầu tư: lưu giữ những kỷ niệm theo thời gian. Một không gian sống tình cảm, hài hòa các yếu tố cũ mới và gần gũi với thiên nhiên. Tất cả là cơ sở và tiền để để những chủ nhân của ngôi nhà sẽ viết tiếp câu chuyện của mình theo thời gian.
Gọi là “Khe house” bởi ngôi nhà tạo ấn tượng với những khe sáng được lọt xiên vào, tạo nên những vệt sáng lên các mảng tường và sàn, làm cho không gian bên trong ngôi nhà thêm sinh động.
Chia sẻ về việc xây dựng công trình, nhóm thiết kế cho biết: “Giữ cho công trình có sự phù hợp với bối cảnh xung quanh là vấn đề đầu tiên mà chúng tôi quan tâm. Công trình cách Hội An 3km về phía Đà Nẵng, hướng đông nam là hướng gió chính. Chúng tôi tận dụng để làm mát công trình bằng cách đưa gió xuyên phòng qua hệ cửa mở xếp lùa trên mặt đứng. Giải pháp này cũng giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên, giảm việc sử dụng ánh sáng nhân tạo vào ban ngày.
Về ban đêm, từ bên ngoài công trình đi vào bên trong giống như một câu chuyện kể về một đêm Phố Hội thơ mộng bên dòng sông Hoài. Với gam màu vàng, ánh đèn và không gian nội thất đem đến cảm nhận sự ấm cúng, tình cảm và hiền hòa của con người Hội An như được hiện ra trong công trình”.
Nội thất ở Khe house sử dụng tông màu vàng, màu của gỗ tự nhiên kết hợp với màu của vật liệu bê tông sàn và trần. Do sử dụng lại nhiều đồ cũ có gam màu tối, giải pháp để dung hòa cũ – mới của nhóm thiết kế là sử dụng tông màu trắng chủ đạo làm màu nền, cửa và lan can màu đen để hài hòa với các món đồ cũ cùng tông màu, chẳng hạn như sofa…
Phòng ăn và sân vườn là khu vực chuyển tiếp giữa phòng khách, bếp, phòng ngủ và tầng trên. Phòng ăn là khu vực chính kết nối tất cả các không gian lại với nhau. Khu bếp được thiết kế theo hướng mở để được tiếp xúc với ánh sáng qua ô giếng trời làm cho không gian luôn được thông thoáng.
Một không gian sống tình cảm, hài hòa các yếu tố cũ mới và gần gũi với thiên nhiên. Tất cả là cơ sở và tiền để để những chủ nhân của ngôi nhà sẽ viết tiếp câu chuyện của mình theo thời gian.
KHE HOUSE – Điện Bàn, Quảng Nam
Thiết kế: K.A.N Studio
Điện thoại: 0905400205
 

Theo Tapchinoithat

Ý kiến bạn đọc ({{pagination.Total}})

User {{row.FullName}} - {{row.CreateDateText}}

{{child.CommentText}}

User {{child.FullName}} - {{child.CreateDateText}}

Mẫu nhà ấn tượng

Đối tác

  • Vingroup
  • Vingroup
  • Vingroup
  • Vingroup
  • Vingroup
  • Vingroup